Bẫy mỡ là gì và có công dụng như thế nào? - Hazoki

Bẫy mỡ là gì và có công dụng như thế nào?

Bẫy mỡ hay còn được gọi là hộp tách mỡ, bể tách mỡ, thùng lọc mỡ,…giữ một vai trò quan trọng trong việc xử lý nước thải và được sử dụng phổ biến trong các khu bếp ăn công nghiệp với lượng suất ăn lớn như: nhà hàng, khách sạn, nhà máy, doanh trại, trường học, bệnh viện…

Bẫy mỡ là gi?

Giống như chiếc bẫy chuột, khi con chuột không may mắc vào trong sẽ bị giam giữ, không thoát ra ngoài được.

Bẫy mỡ cũng vậy, là thiết bị để giữ dầu mỡ thừa có trong nước thải, không cho chúng chảy vào đường ống thoát nước nhằm giảm sự ô nhiễm môi trường và tránh tắc nghẽn hệ thống xử lý nước thải.

Bẫy mỡ hay còn được gọi là hộp tách mỡ, bể tách mỡ, thùng lọc mỡ,…giữ một vai trò quan trọng trong việc xử lý nước thải và được sử dụng phổ biến trong các khu bếp ăn công nghiệp với lượng suất ăn lớn như: nhà hàng, khách sạn, nhà máy, doanh trại, trường học, bệnh viện…

Bẫy mỡ được lắp dưới chậu rửa công nghiệp để xử lý nước thải cho bếp ăn nhà máy
Bẫy mỡ được lắp dưới chậu rửa công nghiệp để xử lý nước thải cho bếp ăn nhà máy
Thùng lọc mỡ trong các khu bếp công nghiệp
Thùng lọc mỡ trong các khu bếp công nghiệp

Bẫy mỡ có vai trò trò gì?

Trong bếp ăn nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể với số lượng khách hàng và người ăn lớn thì lượng dầu mỡ thừa được thải ra cũng rất nhiều. Nếu không được loại bỏ thì lâu ngày, mỡ thừa đó sẽ bám chặt, bịt kín và gây tắc nghẽn đường thoát nước thải. Khi đó bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để xử lý, sửa chữa. Bẫy mỡ sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách đơn giản và tiết kiệm.

Nước thải của quá trình sơ chế thực phẩm, dọn dẹp, rửa bát, thiết bị chế biến sẽ chứa một lượng cơm, thức ăn thừa và dầu mỡ. Khi những chất này đi vào trong thùng lọc mỡ, chất thải cứng sẽ bị giữ lại ở giọ đựng rác. Đây chính là khoang đầu tiên của bẫy mỡ.

Sang đến khoang thứ 2, dầu mỡ sẽ là đối tượng tiếp theo bị giữ lại và tách ra khỏi nước. Lặp lại việc này một lần nữa ở khoang thứ 3 để loại bỏ gần như hết lượng dầu thừa. Vậy là bẫy mỡ đã hoàn thành một quá trình làm việc và định kỳ bạn chỉ cần mở nắp thiết bị ra, đổ bỏ rác trong giọ và vệ sinh sạch sẽ hộp bẫy mỡ.

Bể tách mỡ có 3 khoang để lọc rác và tách dầu mỡ thừa ra khỏi nước thải

Do vậy, người kỹ sư cơ khí của Thiên Phú đã thiết kế ra sản phẩm bẫy mỡ nhằm lọc và loại bỏ váng mỡ trước khi nước thải đi vào đường ống thoát, giúp hệ thống xử lý nước thải của khu bếp công nghiệp luôn vận hành ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *